Giấc mơ Đà Lạt

Tôi có một cảm nhận sâu sắc rằng những ngày tháng sau này, tôi sẽ là một người nông dân gắn liền với Đà Lạt, cùng chung vui trong những ngày nắng đến mưa về, mong chờ một năm mùa màng bội thu, hoa quả trĩu cành, muôn hoa đua nở. Bản thân hòa quyện vào trong gió, trong sương, trong hương và trong những âm thanh nhè nhẹ: Sáng vào vườn chăn gà chăm hoa, trưa về nghỉ ngơi chiều về làm chút chứng khoán; Một cuộc sống khoan khoái dễ chịu làm sao.

Đến với Đà Lạt, tôi sẽ trở thành một ông nông dân nhỏ với chuồng gà, vườn rau, vườn hoa và làm sữa chua hoa quả. Thêm nữa là cá, thêm heo, thêm cả một mảnh be bé quy hoạch xoài, mít, táo, cam, chanh, bưởi (những món mà tôi thích). Không biết công cuộc trồng cây ăn trái có thành công không nhỉ? Mà quan trọng gì! lo lắng gì cho một chuyện sảy ra chẳng trên trời cũng chưa sảy ra trên đất? Đến khi đó rồi cũng hay. Biết đâu bưởi lại sai trĩu cành mà cũng có khi lại ngồi cười nhăn mồm với mấy con Golden vì cây mọc chẳng cho hoa.


Vườn sẽ là Organic; Sẽ là những gì thuần khiết và healthy. Vườn quả ấy sẽ là nơi vững chắc cho bạn bè, con cháu trông về mỗi khi mệt nhọc, sẽ chu cấp thực phẩm ngon bồi bổ cơ thể, mang lại dinh dưỡng xanh và sạch cho nhiều người. Vườn sẽ là một hình mẫu cho người ông già dám đi đến với ước mơ của mình, sống cuộc sống mình muốn – lành thay, mang lại thư thái, chăm sóc, mang lại yên bình cho những người xung quanh.

Không biết có buồn không cho một cuộc sống như thế? Liệu với công nghệ và đất nước luôn thay đổi, đó sẽ là một lựa chọn an toàn? Nhưng rồi có sao? Chắc chắn tôi không bao giờ được để tương lai của mình và gia đình mịt mù không an toàn do bất kì sự cố nào đó. Nếu có ư? thì đời mà.

Chúc cho mọi người có cuộc sống ấm no, mọi sự đều thuận lợi. Chúc cho mỗi chúng ta hoàn thành được giấc mơ của mình. Mong cho an lành và thuận lợi sẽ đến!

For the Wellness!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.