Tâm sự 01 – Khác rồi!

Everything changes.

Cái gì mà chả thay đổi?

Bùm!

Bùm! Internet xuất hiện! Bùm! Facebook xuất hiện! Bùm! iPhone xuất hiện!

Bùm! Tai thỏ! Bùm! Tai nghe! Bùm! Todo list! Bùm! Thiền! Bùm! Đi làm! Bùm! Bùm! Bùm! Bùm!

Có điều gì không đổi thì tôi tin chỉ có cái tích tắc đồng hồ là không đổi. Thời gian cứ thế là trôi qua. Nhanh nhảu và phũ phàng hơn cả người yêu cũ của tôi và người yêu cũ của bạn.

Tôi có nhớ rằng ngày 17 tuổi, tôi nhắn tin “Anh yêu em mãi mãi” đều như cơm trưa của mẹ, bạn bè tôi cũng thế. (Tôi đoán thế). Ấy thế mà bây giờ cả trong văn học phim ảnh này kia nhiều năm rồi tôi không nhìn thấy, cũng chẳng nghe được ai còn nói câu này. Mẹ thì thì không còn nấu cơm tôi ăn nữa và lúc 17 tuổi tôi cũng chẳng thể tưởng tượng nổi cuộc sống đã thay đổi đến thế nào.

Điều gì cũng thay đổi là một quy tắc của tạo hóa rồi và việc cố giữ cho mọi thứ y-hệt-như-cũ thực chỉ là tự làm khổ bản thân mà thôi.

Ban đầu, tôi cứ tưởng mọi người thay đổi, hóa ra chính tốc độ thay đổi của tôi còn nhanh hơn mọi người, Mới một khoảnh khắc trước, tôi còn muốn ra Funny Co-working ngồi, vậy mà sau đó lại an tọa ở Highlands Cafe; Phút trước tôi định viết những điều này ra giấy thế mà bây giờ mọi người đang đọc bài này trên WordPress, Phút trước tôi còn sống trong dư giả mà bây giờ đã đói rách, phút trước muốn ăn phở mà đến nơi lại thấy ngán; trời ơi tin được không? Đấy chỉ là -một-mình-tôi thôi đấy.

Mà tôi có sống một mình đâu? Tôi sống giữa xã hội loài người này, ai cũng thay đổi nhanh và chóng mặt giống như tôi, mọi thứ đều thay đổi. Điều đó làm tôi lo lắng. Ai biết được 5 năm nữa tôi có còn khả năng tự nuôi sống được bản thân không? Huống hồ là chăm lo cho cả gia đình. Ai biết được kinh doanh của tôi sẽ thành công không? Tôi sẽ vào Sài gòn trốn nợ hay nằm an nhàn hút xì gà ở nhà cô người yêu giàu có?

Sơn nói thật nhé, Sơn có thể ngồi nghĩ như vậy cả ngày (Thật ra là Sơn đã mất nhiều nhiều ngày rồi). Vô nghĩa thôi Sơn ơi! Lòng người thay đổi, xã hội thay đổi, công nghệ thay đổi, cảm tính thay đổi, tình cảm thay đổi; Sơn nghĩ rằng chấp nhận mọi thứ, cứ thả trôi theo dòng – chẳng níu kéo hay bám víu vào điều gì, điều Sơn cần làm đơn giản là ngay lúc này trả lời cho câu hỏi “Đâu là điều đúng đắn nên làm tiếp theo đây?” rồi… Làm thôi! Tương lai tự khắc sẽ tốt đẹp hơn cho những ai bình thản đón nhận mọi sự trên đời.

Vì sống trong những mơ mộng hão huyền là điều lãng phí nhất trên đời Và cầu toàn + hay nghĩ là cái nết khổ không đâu cho hết.

Sơn.

Chúc bạn một ngày đúng đắn & vui vẻ!