Review 01 – Rèn nghị lực để lập thân (Nguyễn Hiến Lê)

Sách hay: 🌟🌟🌟🌟🌟 5/5

“Xin lời khuyên đúng người và đọc đúng sách là một trong những lời khuyên hữu ích tiết kiệm rất nhiều thời gian của tôi.

Tác giả cuốn sách là dịch giả đã dành cả sự nghiệp để đọc, dịch hàng loạt các tác phẩm lớn nước ngoài về tiếng Việt; chỉ với nhiêu đã đủ thuyết phục tôi rằng kiến thức của ông uyên thâm và tin tưởng sẽ mang lại nhiều lời khuyên, kiến thức chắt lọc cả đời.

Tôi đã không nhầm và hoàn toàn hài lòng về sách; Tiếc là ngoài tiệm quá hiếm để mua– Sơn


ĐÁNH GIÁ NHANH


✅ Về trình bày tiếng Việt: Tiếng Việt mạch lạc, dễ đọc

✅ Về kết cấu các Chương, phần: Kết cấu khoa học, logic dễ hiểu

✅ Về trình bày vấn đề và giải quyết: Dẫn dắt hấp dẫn, gọn gàng

✅ Về tính thực tiễn: Có các lời khuyên dễ áp dụng được vào thực tiễn, gắn liền đời sống hàng ngày

✅ Đánh giá hay: Sách hay

Tổng kết: 🌟🌟🌟🌟🌟 5/5

Về nội dung cuốn sách

Là một cuốn có hàm lượng kiến thức cao do chắt lọc từ kinh nghiệm đọc, dịch và trải nghiệm bản thân của chính dịch giả. Nội dung sách bao gồm các câu chuyện ngắn giống như ví dụ liên hệ, kiến thức được sắp xếp tổng quan, khoa học, được đề cập đầy đủ, dễ hiểu mà rất ngắn gọn. Tôi chắc rằng đây là một trong những cuốn sách vô cùng tâm huyết của Thầy.

Đi tìm lời khuyên để ngừng trì hoãn, tự tạo động lực, kiểm soát bản thân tốt hơn, Tất cả việc tìm kiếm kì thực chỉ là do bộ não nghĩ ra việc để tránh cho chúng ta thực sự tập trung vào việc quan trọng. Mọi kiến thức đều đã ở đó, chúng ta đều đã biết, chỉ là đang tư duy sai – hiểu sai một số chỗ và bản thân ta quá lười vận động mà thôi. Những điều này gồm cả những lời khuyên, giải pháp được chỉ ra rõ ràng trong cuốn sách Rèn nghị lực để lập thân của tác giả Nguyễn Hiến Lê.

Sách phù hợp với mọi đối tượng, số trang không dài, thời gian đọc / nghe nhanh song nên dành thời gian để đọc nghiêm túc, tóm tắt lại sách, áp dụng các lời khuyên để tiếp thu tối đa kiến thức tác giả đã dày công truyền thụ.

Về dịch giả

Thầy Nguyễn Hiến Lê sinh năm 1912, cho đến năm 2019 là 72 tuổi. Là dịch giả, Nhà văn, Ngôn ngữ học và Nhà nghiên cứu. Quê gốc của Thầy ở Sơn Tây. Sự nghiệp biên – phiên dịch và viết sách của thầy đã có hơn 120 tác phẩm thuộc nhiều lĩnh vực. Các tác phẩm nổi tiếng ở Việt Nam có đóng góp của ông kể đến như: Đắc nhân tâm, Quảng gánh lo đi và vui sống, Bảy bước đến thành công, Con đường lập thân, Sách vê các gương danh nhân, Mạnh Tử, Lão Tử, Khổng Tử, Kinh dịch, đạo của người quân tử…


TÓM TẮT SÁCH

Chú ý: Tiết lộ nội dung sách.


Các cuốn khác của thầy dịch / viết

 • Luyện lý trí
 • Rèn nghị lực
 • Luyện tình cảm
 • Luyện tinh thần
 • Sống 365 ngày một năm
 • Sống 24 giờ một ngày
 • Trút nỗi sợ đi
 • Thẳng tiến trên đường đời
 • Sống theo sở thích
 • Con đường lập thân
 • Tương lai trong tay ta

Sơn