Tầm nhìn – Mục tiêu – Kế hoạch

Keytags: #lifeaspect #phattriencanhan #phattrienbanthan

Một bản mẫu về Tầm nhìn – Mục tiêu – Kế hoạch dựa trên 09 Khía cạnh cuộc sống [phần 1, phần 2] Các thói quen hiệu quả – Steven R Covey.

THỂ CHẤT [1] – Ý CHÍ [2] – TÂM LINH [3] – TÂM HỒN [4] – TRI THỨC [5] – SỰ NGHIỆP [6] – TÀI CHÍNH [7] – CỘNG ĐỒNG NHỎ [8] – CỘNG ĐỒNG LỚN [9] – THỜI GIAN [0]


ULTIMATE VISION:

  • Dấu chân của tôi sẽ đặt trên mọi nơi tươi đẹp khắp thế giới
  • Năng lực của tôi sẽ nuôi sống gia đình mình và tạo nên khả năng trợ giúp những người xung quanh

[1] THỂ CHẤT

– Bắt đầu bằng từng bước một thì chẳng có gì khó, tôi sẽ tập cho mình thói quen thể dục thường xuyên và chuyên nghiệp, tôi đo đạc các kết quả của mình hàng ngày, bắt đầu bằng từng bước nhỏ và qua thời gian rèn luyện cũng như sự tập trung từ ngay hôm nay, tôi có thân hình linh hoạt, mạnh khỏe và chắc chắn. Tôi tăng cường năng lực thể chất của mình và tăng cường khả năng bảo vệ những người xung quanh. Bơi lội, Chạy Bộ, Thể thao, Võ thuật, Thân hình mạnh khỏe là mong muốn của tôi.

Goal: Bơi lội, Chạy Bộ, Võ thuật, Hình thể đẹp

[2] Ý CHÍ

– Chiến trường ý chí là chiến trường bạo lực nhất của mỗi người và số người thất bại không thể đếm hết từ xa xưa đến hiện tại. Các bậc tiền gieo trong tôi hạt giống sức mạnh ý chí của những người vĩ đại nhất, để tôi sử dụng nó và vượt qua từng thách thức của ác quỷ tâm hồn. Tôi sẽ dành lấy chiến thắng trong từng mặt trận, để rồi ý chí của tôi và các bậc tiền nhân sẽ vươn đến một tầm cao mới, soi sáng chính mình và truyền cảm hứng qua hành động cho những người xung quanh.

Goal: Nhận thức được những cám dỗ và luôn vượt qua, Ý chí, Kỷ luật, Kiên trì và những thói quen tốt

[3] TÂM LINH

– Tôi tin vào Tri thức, Hành động và các giá trị tốt đẹp mà tôi đã lựa chọn. Mâu thuẫn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người. Tôi liên tục học hỏi và chắt lọc những tinh túy tốt đẹp nhất của xã hội loài người. Tôi dũng cảm đưa ra các quyết định tích cực hơn và sẵn sàng cập nhật nếu nhận thấy có giá trị nào thay đổi và không phù hợp. Tôi tin vào con đường kiên trì cải tiến liên tục chứ không phải một bước tiến ngay đến sự hoàn hảo. Tôi cũng tin vào mối liên hệ giữa bản thân mình với những người xung quanh và vũ trụ, Tôi có những phẩm chất phù hợp cho sự thành công cá nhân và những người xung quanh, tôi tin vào Bản thân mình, Mẹ thiên nhiên và Vũ trụ vĩ đại soi sáng con đường và trợ giúp tôi trong những lúc khó khăn.  

Goal: Có niềm tin vô tạn về cuộc sống tốt đẹp, rộng mở đầy đủ cơ hội cho mọi người, Thiền & Mindfulness sẽ giải thoát cuộc đời tôi và nâng đỡ cho cuộc sống tôi thêm tươi đẹp

[4] TÂM HỒN

– Tôi nuôi dưỡng tâm hồn mình bằng những việc làm hướng thiện và ý nghĩa, Tôi nuôi dưỡng tâm hồn mình bằng sự biết ơn và lắng nghe từ những cảm nhận – những thông tin giá trị tuyệt vời từ trái tim, tôi nuôi dưỡng tâm hồn mình với tầm nhìn dài hạn và luôn sống trong niềm hạnh phúc hân hoan của sự chủ động và hiến dâng trọn vẹn từng phút giây.

Goal: Được du lich, dành thời gian cho bản thân & gia đình

[5] TRI THỨC

– Để vượt qua những khó khăn ở mức này, tôi cần phải có những kiến thức ở bậc cao hơn. Cuộc sống sẽ luôn gửi đến những thách thức và tôi trưởng thành bằng cách vượt qua thách thức đó. Tôi xây dựng góc nhìn khách quan, giữ cho bản thân tích cực nhưng luôn hướng thiện, khiêm tốn và hài hòa. Kiêu hãnh, quá tự tin là kẻ thù của thành công, Tôi hiểu mối liên hệ của mình với vũ trụ, rằng tôi bình đẳng với mọi người và cùng sống trong những quy luật của tiền tệ, chính trị và những quy luật tự nhiên.

Goal: Học tập những kiến thức cần thiết

[6] SỰ NGHIỆP

– Tôi đại diện cho một thế hệ công dân toàn cầu liên tục hành động, hối hả, kiên trì và thông minh. Với những giá trị ý chí, thể chất, tri thức, tâm linh và cá tính, tôi sẽ thành công. Dũng cảm lựa chọn, Hành động, Kiên trì, Kỷ luật và liên tục học hỏi. Chỉ có Hành động mới tạo ra quán tính và kiên trì + kỷ luật mới tạo nên dòng chảy sức mạnh hòa quyện cùng dòng chảy của vũ trụ.

Goal: Tôi chuyên sâu về Tài chính cá nhân, Tâm lý học, Leadership, Quản trị kinh doanh, Đầu tư và Master nhóm kỹ năng cần thiết của tương lai thế kỷ 21

[7] TÀI CHÍNH

– Tôi tôn trọng từng đồng tiền nhỏ nhất giống như tôi tôn trọng những quy luật của tự nhiên, đây là nguồn lực giới hạn cần phải được đầu tư thông minh. Tôi chi tiêu trong tỉnh thức, trong suy nghĩ thấu đáo, tiết kiệm để xây dựng cho gia đình một tương lai thịnh vượng và liên tục đầu tư, để sinh ra nhiều giá trị hơn nữa, giúp đỡ cho cộng đồng và xã hội. Chỉ khi giúp được chính bản thân mình, tôi mới có thể giúp đỡ những người khác. Bản thân tôi là nô lệ của những thói quen tốt, nô lệ của kỷ luật tích cực và đức tính kiên trì. Tôi thành công, tôi là tấm gương soi sáng cho những người xung quanh hướng đến một cuộc sống tích cực cùng những năng lượng sáng đẹp hơn.

Goal: Tôi tiết kiệm, xây dựng lối sống tích cực, chi tiêu hợp lí, đầu tư thông minh và hiệu quả

[0] THỜI GIAN

– Thời gian vô cùng công bằng và sẽ không bao giờ quay trở lại. Từng giọt thời gian quý hiếm như nước trong sa mạc, như tình yêu giữa xã hội thù hận, như gia đình, như những người thân yêu. Thời gian sẽ không bao giờ quay trở lại cũng như tuổi trẻ của tôi không quay trở lại, thời gian của mẹ tôi, chị tôi, bố và bà tôi cũng không bao giờ quay trở lại. Thời gian của những người bạn tôi cũng không quay trở lại, tóc mọi người sẽ bạc đi nhưng những trải nghiệm tuyệt vời sẽ còn mãi. Cuộc sống mỗi ngày một thịnh vượng hơn, Chúng tôi xứng đáng với những điều đó. Cầu xin những vị tiền nhân cho con thêm sức mạnh, cầu xin vũ trụ bao la chỉ lối cho con, cầu xin mẹ thiên nhiên hãy giữ cho con luôn kỷ luật, kiên trì, luôn tích cực và hài hòa liên hệ những người xung quanh. Hãy để cho cuộc đời của con đạt được tiềm năng như vũ trụ đã sinh ra, xứng đáng  với ADN tinh túy nhất từ triệu vị tiền nhân để lại.

Goal: Tôi linh hoạt, tôi thư giãn, tôi hối hả, tôi hạnh phúc với thời gian và công thức dành thời gian của mình.

Quote

Following God’s will is the key
To a brighter future for you and me.
Before every decision,
We have great vision
Knowing God is in control
Leading us to a healthy soul.
Our quality of live is improved
When our heart is moved
To know His Son
And a new life is begun.
So let us step ahead under His control
And trust that He will help us to our goal.
To do amazing things
And fly like on eagle’s wings.
On our friendship we depend
And our strengths we will expend.
Being happy with who we are
And dreaming to go far.
As fellow believers,
We will make a family of achievers
And God will make each one
So that AWESOME will be done.

Poem By Mark Shields – © 10-08-2015

Image Source: WordPress